THỦ TỤC XIN CẤP LẠI CON DẤU, GIẤY PHÉP NHƯ THẾ NÀO

thu-tuc-cap-lai-giay-chung-nhan-dang-ky-kinh-doanh

Lasun là công ty hoạt động nhằm cung cấp các dịch vụ đối với cá nhân và doanh nghiệp. Đến với Lasun, chúng tôi cam kết đem đến những giá trị tư vấn hữu ích, giải quyết dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về thủ tục xin cấp lại giấy phép, con dấu bị mất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Con dấu công ty là vật dụng quan trọng, gắn bó với mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh và những thủ tục pháp lý liên quan đến công ty. Nó gắn liền mật thiết đến sự tồn tại của công ty.

Nguyên nhân giấy phép kinh doanh, con dấu bị mất

Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh do những nguyên nhân khách quan hoặc do thiếu sót nên công ty làm thất lạc, hư hỏng con dấu và giấy phép kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của công ty.Trường hợp này doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục khắc lại con dấu nơi cơ quan công an cấp lần đầu.

cap-lai-con-dau-doanh-nghiep

Cấp lại con dấu doanh nghiệp

Nội dung thủ tục cấp lại giấy phép, con dấu

 • Khi bị mất con dấu, doanh nghiệp phải báo với Công an xã, phường nơi xảy ra mất dấu. Ngoài ra, doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản và nộp “giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu” cho cơ quan CA đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
 • Doanh nghiệp phải có văn bản rõ ràng, trình lý do bị mất và đề nghị cơ quan Công an cấp lại con dấu..
 • Trường hợp con dấu dấu Công ty do Trung ương cấp phép thì làm thủ tục ở Cục Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Bộ Công an, nếu do địa phương cấp phép thì doanh nghiệp làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Tỉnh, Thành phố.
 • Doanh nghiệp phải tiến hành nộp phạt tại cơ quan công an sau đó tiếp tục thực hiện thủ tục xin khắc lại con dấu.

Đối với trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

thu-tuc-cap-lai-giay-chung-nhan-dang-ky-kinh-doanh

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Khi mất giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng trong 3 ngày liên tiếp.
 • Sau 30 ngày, nếu doanh nghiệp không tìm được giấy phép đăng ký kinh doanh thì đề nghị phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh cho công ty để được cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh mới.

Đối với trường hợp mẫu dấu rách, nát

Doanh nghiệp phải có văn bản xác nhận của người đại diện theo phát luật và trình lên cơ quan công an nơi cấp giấy chứng nhận mẫu dấu.

Trong thời hạn 5 ngày, cơ quan công an sẽ xem xét hồ sơ và cấp lại chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh, con dấu bị mất

Văn bản trình báo có xác nhận của cơ quan Công an

 • Đơn (mẫu) xin cấp lại mẫu con dấu
 • Biên bản họp Đại hồng đồng cổ đông (công ty cổ phần), biên bản họp Hội đồng thành viên (công ty TNHH 2 thành viên), nội dung về việc mất con dấu và có chữ ký xác nhận của tất cả thành viên hoặc cổ đông
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo (mang theo bản gốc để đối chiếu)

Vì sao bạn chọn Lasun làm dịch vụ cấp lại giấy phép, thủ tục

Lasun là công ty uy tín chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ kế toán, giấy phép có điều kiện và thành lập công ty,… với chi phí giá rẻ và thủ tục nhanh gọn lẹ.

dich-vu-cap-lai-giay-phep-dang-ky-kinh-doanh-con-dau-tai-lasun

Dịch vụ cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh, con dấu tại Lasun

Đến với Lasun, bạn sẽ nhận được những gì?

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, luật sư danh tiếng hàng đầu Việt Nam
 • Giải quyết vấn đề pháp lý liên quan con dấu, giấy phép kinh doanh nhanh và chính xác nhất.

Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *