Vì sao doanh nghiệp cần phải thuê dịch vụ báo cáo thuế?

lasun-dia-chi-ho-tro-khach-hang-dich-vu-bao-cao-thue-uy-tin-nhat

Báo cáo thuế là làm những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp và các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán quan tâm. Thường thì công việc này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không nắm rõ thì nó sẽ trở nên rất phức tạp và sẽ rất nguy hại nếu như thực hiện sai. Do đó, hãy để công ty LaSun chúng tôi hướng dẫn bạn những điều cần biết về dịch vụ báo cáo thuế nhé.

Dịch vụ báo cáo thuế – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Báo cáo thuế là kê khai những hóa đơn thuế GTGT đầu vào phát sinh trong quá trình mua hàng, mua dịch vụ và những hóa đơn bán hàng do công ty mình phát hành ra nên được gọi là thuế GTGT…

Thuế là một trong nhũng công cụ rất quan trọng để nhà nước thực hiện chức năng quản lý vĩ mô đối với nền kinh tế đất nước. Thực ra, nền kinh tế nước ta đang trong quá trình vận hành theo cơ chế thị trường dưới sự quản lý của nhà nước. Do đó, thuế giá trị giá tăng đóng vai trò rất thiết yếu và được thể hiện như sau:

dich-vu-bao-cao-thue-su-lua-chon-cua-nhieu-doanh-nghiep

Dịch vụ báo cáo thuế – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

+ Thuế GTGT là loại thuế gián thu và được áp dụng rộng rãi đối với mọi tổ chức, cá nhân có tiêu dùng những sản phẩm hàng hóa hoặc được cung cấp dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp tạo được nguồn thu lớn và ổn định cho ngân sách của nhà nước.

+ Đối tượng nộp thuế CTGT: Đối tượng nộp thuế GTGT là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, tổ chức hay cá nhân khác nhập khẩu hàng hóa chịu thuế là những đối tượng cần phải nộp thuế giá trị gia tăng.

Những hồ sơ cần thiết cho báo cáo thuế

  • Báo cáo thuế giá trị gia tăng quý:

Hồ sơ khai báo thuế GTGT theo quý gồm: Tờ khai thuế GTGT khấu trừ và kèm theo:

+ Bảng kê hoá đơn chứng từ bao gồm tất cả những hàng hoá dịch vụ mua vào.

+ Bảng kê hoá đơn bao gồm tất cả những chứng từ hàng hoá dịch vụ bán ra.

+ Các bảng kê phụ lúc khác nếu có.

  • Báo cáo Thuế thu nhập cá nhân:

Tờ khai thuế TNCN theo quý:

+ Trường hợp khấu trừ thuế đối với cá nhân thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng chứng khoán, nhượng quyền thương mại, bản quyền, trúng thưởng.

+ Trường hợp trong quý công ty không có phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân nào thì không phải khai thuế.

+ Nếu công ty bạn thuộc đối tượng nộp thuế theo quý thì hạn nộp tờ khai thuế TNCN là ngày 30 của tháng sau quý.

  • Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý:

+ Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý theo mẫu đối với những Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ sổ sách hóa đơn và xác định được chi phí thực phát sinh của kỳ tính thuế.

+ Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp quý theo mẫu nếu doanh nghiệp không xác định được chi phí phát sinh thực tế.

+ Thời hạn để doanh nghiệp nộp Hồ sơ khai thuế và nộp báo cáo thuế chậm nhất là ngày 30 hoặc 31 tháng đầu tiên sau quý.

  • Báo cáo tất cả tình hình về việc sử dụng hóa đơn Quý:

+ Báo cáo tất cả các tình hình về việc sử dụng hóa đơn theo mẫu.

+ Báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn đã được gửi cùng với Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp của tháng đầu tiên quý tiếp theo.

Do đó mà việc Báo cáo thuế theo quý bạn cần phải thực hiện đầy đủ các tiêu chí sau:

+ Thuế giá trị gia tăng báo cáo thuế quý

+ Thuế Thu nhập cá nhân.

+ Thuế Thu nhập doanh nghiệp tạm tính.

+ Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

nhung-go-so-can-thiet-cho-bao-cao-thue

Những hồ sơ cần thiết cho báo cáo thuế

Lý do doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo thuế ngoài?

+ Trong xu thế kinh tế phát triển như hiện nay, Doanh nghiệp nào cũng cần đi liền với bộ phận kế toán, đặc biệt bộ phận này không thể thiếu đối với những doanh nghiệp mới thành lập, nguồn ngân sách hạn chế nên chưa thể thuê riêng kế toán cho mình thì đó là lý do tại sao Doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán uy tín hiện nay nhằm mang lại lợi ích tối đa cho DN.

+ Do doanh nghiệp bạn mới thành lập, nhân viên kế toán mà lại đang rất cần những chuyên viên kế toán có trình độ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm ban đầu.

+ Doanh nghiệp cần tư vấn các qui định, nghị định liên quan đến thuế mà một doanh nghiệp mới thành lập chưa nắm rõ được .

+ Tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp mới thành lập cũng là yếu tố để cần thuê dịch vụ kế toán. Bởi chi phí thuê nhân viên kế toán sẽ chiếm một khoản kinh phí tương đối trong khi trong khi đó, chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói chỉ chiếm chưa bằng 1/3.

Lý do doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo thuế ngoài?

+ Chủ doanh nghiệp nhưng lại không am hiểu về qui định về pháp luật thuế, gặp khó khăn trong việc kiểm tra theo dõi, báo cáo của nhân viên đã làm đúng quy định chưa. Dịch vụ kế toán sẽ tư vấn giải quyết những vấn đề này cho chủ doanh nghiệp giúp điều hành tốt mọi hoạt động trong công ty của mình.

+ Cần đến dịch vụ bởi sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán, hay các công văn, quy định mới về thuế mà doanh nghiệp bạn không nắm rõ phải tốn nhiều thời gian tìm lối ra cho công tác kế toán tại đơn vị mình. Nghiêm trọng hơn là bị xử phạt khi làm sai qui định dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của công ty.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ báo cáo thuế tại laSun

+ Khi sử dụng dịch vụ kế toán, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp đội ngũ chuyên viên kế toán có trình độ năng lực, kinh nghiệm chỉ với chi phí phải chăng rẻ hơn thuê nhân viên kế toán mà hiệu quả công việc đem lại cực kỳ cao.

+ Sử dụng dịch vụ báo cáo thuế thì các doanh nghiệp sẽ không phải lo các vấn đề báo cáo, kê khai thuế, không sợ xảy ra các tình trạng sai phạm gây trở ngại cho doanh nghiệp.

+ Các doanh nghiệp được tư vấn kịp thời các thay đổi mới liên tục qui định, thông tư của luật thuế nhà nước.

+ Các bảo mật, tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn được bảo mật nhất. Đây là điều luôn được các dịch vụ kế toán cam kết và đặt lên hàng đầu.Ngoài ra, doanh nghiệp  đều được cam kết và đảm bảo chịu trách nhiệm bồi hoàn 100% nếu để xảy ra sai phạm.

loi-ich-khi-su-dung-dich-vu-bao-cao-thue

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ báo cáo thuế

Và đó là lý do tại sao Doanh nghiệp cần thuê dịch vụ báo cáo thuế.Tuy nhiên Doanh nghiệp sẽ đặt niềm tin “chọn mặt gửi vàng” cho các hoạt động kế toán của mình khi có nhu cầu cần đến.

Dịch vụ báo cáo thuế uy tín không phải nơi nào cũng dành trọn cho bạn điều này, nói uy tín chuyên nghiệp tưởng chừng rất đơn giản nhưng để ứng dụng nó vào từng lĩnh vực nhất là kế toán thì hoàn toàn không dễ chút nào. Nhắc tới kế toán là nhắc tới giấy tờ, tính toán và cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, vì chỉ với một sai sót nhỏ thôi cũng đủ làm cho công ty thiệt hại lớn như thế nào rồi. Vậy bạn đã biết nên tìm đến dịch vụ báo cáo thuế chuyên nghiệp và uy tín nào chưa? Nếu chưa thì hãy đến với laSun để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

lasun-dia-chi-ho-tro-khach-hang-dich-vu-bao-cao-thue-uy-tin-nhat

LaSun – Địa chỉ hỗ trợ khách hàng dịch vụ báo cáo thuế uy tín nhất

LaSun – Với một môi trường doanh nghiệp có chứng nhận nghề đầy đủ cùng với đội ngũ nhân lực dồi dào và ổn định luôn phục vụ khách hàng hết mình, đúng với những mục tiêu đã được đặt ra. Bên cạnh đó, những khoảng chi phí phù hợp và tối ưu hóa chiến lược thuế cùng với tính cập nhật pháp luật đã trở thành những tiêu chí hoạt động sáng tạo, linh hoạt của chúng tôi.

Do đó, nếu bạn đã tìm hiểu và hài lòng với những dịch vụ mà laSun cung cấp thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm sử dụng dịch vụ báo cáo thuế chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu của chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn chờ đợi để được phục vụ bạn nhanh chóng, chính xác, uy tín và đạt hiệu quả cao nhất.

Những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp được cho bạn trong việc báo cáo thuế thuận lợi nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ báo cáo thuế thì hãy liên hệ ngay cho công ty LaSun chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí cùng với những giải đáp hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *